News & Updates, PR News

กลับมาอีกครั้งกับโครงการ Built for BlackBerry สำหรับชุมชนนักพัฒนาซอฟต์แวร์

Built for blackberry

แบล็คเบอร์รี่ ประกาศการกลับมาอีกครั้งของ โครงการ Built for BlackBerry โดยมีวัตุประสงค์เพื่อช่วยให้นักพัฒนาทั้งหลายสามารถพัฒนาผลงานบนแพลตฟอร์ม BlackBerry ได้อย่างง่าย สะดวก และรวดเร็วขึ้น และเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะผลักดันแอพพลิเคชั่นให้ประสบความสำเร็จ ขึ้นไปแสดงสถานะบนแถบ Built for BlackBerry ความโดดเด่นนี้ยังเป็นช่องทางในการนำเสนอให้ผู้สนใจได้รับทราบว่าแอพพลิเคชั่นของ BlackBerry ตัวใดที่จะมอบประสบการณ์การอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบของ BlackBerry 10 อย่างแท้จริงให้พวกเขาได้

โครงการ Built for BlackBerry ที่ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่ต้องการให้ BlackBerry World นั้นมีแอพพลิเคชั่นที่ผู้ดาวน์โหลดกำลังมองหาและสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ดาวน์โหลดให้มากที่สุด นอกจากนี้ โครงการนี้ยังช่วยรับประกันว่าแอพพลิเคชั่นที่เพิ่มขึ้นใน BlackBerry World นั้นจะทำงานได้อย่างดีเยี่ยมและผสมผสานเข้ากับกับลักษณะเด่นของ BlackBerry 10 เหมือนอย่าง Hub หรือ BBM ที่ได้สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ใช้งานอย่างที่ผ่านมา

BlackBerry ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแรงที่สุดให้กับนักพัฒนา ซึ่งโครงการ Built for BlackBerry ดังกล่าวนี้จะช่วยให้ลูกค้าค้นพบและดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ง่ายขึ้น จึงนับเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ทั้งตัวแอพพลิเคชั่นและผู้พัฒนาประสบความสำเร็จในทางธุรกิจ เห็นได้จากเมื่อเทียบกันระหว่างเวลาที่แอพพลิเคชั่นได้รับการนำเสนอผ่าน Carousel (แถบแนะนำแอพพลิเคชั่น) ของ BlackBerry World กับเวลาที่ไม่ได้รับการนำเสนอ เวลาที่ได้รับการนำเสนอยอดดาวน์โหลดของตัวแอพพลิเคชั่นเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยถึง 230 เปอร์เซนต์

แอพพลิเคชั่นที่ได้รับ Built for BlackBerry จะได้รับการนำเสนอบน BlackBerry World Carousels และแถบโฆษณาขนาดเล็ก (microbanners ) รวมถึงบนรายชื่อแอพพลิเคชั่นยอดนิยม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดาวน์โหลดค้นพบได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นที่ได้รับ Built for BlackBerry ยังได้รับพื้นที่พิเศษบนผลการค้นหาแอพพลิเคชั่นของลูกค้าอีกด้วย

โครงการใหม่นั้นยังได้ปรับเปลี่ยนรายละเอียด ข้อกำหนกกฎเกณฑ์ และอธิบายข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็นกับนักพัฒนาให้สามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ รวมถึงกระบวนการเสนอและขั้นตอนการพิจารณาแอพพลิเคชั่นระบบใหม่ ที่จะช่วยให้นักพัฒนาได้รับBuilt for BlackBerry ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

รายละเอียดอื่นๆ สำหรับโครงการ Built for BlackBerry ได้ระบุไว้ที่ด้านล่างแล้ว หรือคุณสามารถอ่านรายละเอียดทั้งหมดและตรวจสอบขั้นตอนต่างๆ สำหรับยื่นแอพพลิเคชั่นได้ที่ http://developer.blackberry.com/builtforblackberry

 

เกี่ยวกับ Built for BlackBerry

โครงการนี้มีประโยชน์ต่อลูกค้าอย่างไร

  • Built for BlackBerry จะเป็นหนทางง่ายๆ ที่จะช่วยให้สามารถค้นหาแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดบนระบบปฏิบัติการ BlackBerry 10

โครงการนี้มีประโยชน์ต่อนักพัฒนาอย่างไร

  • เพิ่มอัตราการแสดงผลแอพพลิเคชั่นและการถูกค้นพบได้ง่ายขึ้น
  • ได้รับสถานะพิเศษที่จะช่วยในเรื่องการโฆษณาแอพพลิเคชั่น
  • มีโอกาสที่จะได้เข้าร่วมกับโปรโมชั่นต่างๆร่วมกับทาง BlackBerry แอพพลิเคชั่น

แอพพลิเคชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ BlackBerry 10 คืออะไร

  • การที่นักพัฒนาจะสร้างแอพพลิเคชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ BlackBerry 10ได้นั้น นักพัฒนาจะต้องปฏิบัติตามคู่มือของ BlackBerry 10 เพื่อให้ผู้ที่ดาวน์โหลดได้รับประสบการณ์การใช้งานที่เป็นที่คุ้นเคยอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น การสัมผัสที่หน้าจอแล้วเลื่อนนิ้วมือไปทางขวาเพื่อออกจากแอพพลิเคชั่น การเลื่อนนิ้วมือลงเพื่อดูเมนูและการตั้งค่าของแอพพลิเคชั่น การเลื่อนนิ้วมือขึ้นเพื่อดูเมนูปฏิบัติการ หรือการใช้งานเมนูสำหรับเนื้อหา เป็นต้น ดังนั้น การปฏิบัติตามคู่มือจึงเป็นการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และเพื่อให้นักพัฒนาลดการสร้างระบบที่ยุ่งยากบนแอพพลิเคชั่นโดยไม่จำเป็น

นักพัฒนาจะสามารถสร้างแอพพลิเคชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ BlackBerry 10 ได้อย่างไร

  • นักพัฒนาสามารถใส่ลักษณะเฉพาะของ BlackBerry 10 ลงในแอพพลิเคชั่นได้โดยง่าย ไม่ว่าจะเป็นสำหรับแอพพลิเคชั่นที่สร้างบนพื้นฐานของระบบ BlackBerry 10 แอพพลิเคชันที่สร้างบน HTML5 หรือบน AIR
  • สร้างบนระบบ BlackBerry 10 – Cascades จะช่วยใส่ระบบควบคุมลงในแอพพลิเคชั่นให้นักพัฒนาโดยอัตโนมัติ
  • สร้างบนระบบ HTML5 – BlackBerry มีการจัดเตรียมแม่แบบสำหรับนักพัฒนาไว้ใช้บน PhoneGap หรือ HTML5 พร้อมใช้ได้ทันที
  • สร้างบนระบบ AIR – โครงสร้างของ BlackBerry Experience จะช่วยให้นักพัฒนาสร้างอินเตอร์เฟซสำหรับผู้ใช้บน BlackBerry 10 UI ได้โดยง่าย

เข้าชม 881 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Leave a Reply