โหลดธีม OS7 ก่อนใครๆได้แล้วที่นี่! พร้อมอินเทรนด์สุดๆกับการ์ตูนสุดน่ารัก น่าเลิฟ ถูกลิขสิทธิ์ที่นี่! คลิกเลย

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ลองความแรงเต็มนิยาม 3G i-Kool 100 MB Fanpage Thai BlackBerry Club ร่วมกันเป็นแฟน Thai BlackBerry Club ได้ที่นี่ คลิกเลย WhatPhone Shop จำหน่ายมือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตเครื่องศูนย์ ซองมือถือและอุปกรณ์เสริมราคาย่อมเยา

“เศรษฐพงค์” ดันโรงเรียนนายร้อยตำรวจสู่ “Smart Academy”

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมมือถือแบล็คเบอร์รี่ได้จากที่นี่
Forum rules
- สำหรับโพสข่าวสารเกี่ยวกับแบล็คเบอร์รี่เท่านั้น
- ห้ามตั้งกระทู้คำถามที่นี่ หากมีปัญหา ถามได้ที่ห้อง BlackBerry Cafe
- หากทางทีมงานพบเจอการตั้งกระทู้ผิดกฏ จะทำการลบหรือย้ายตามเห็นสมควร โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

“เศรษฐพงค์” ดันโรงเรียนนายร้อยตำรวจสู่ “Smart Academy”

Unread postby MutaMunin » Fri Jan 06, 2017 5:31 pm

Image
'พ.อ.เศรษฐพงค์ ' รองประธาน กสทช.

“พ.อ.เศรษฐพงค์” รองประธาน กสทช. ในฐานะกรรมการสภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ดันสุดตัวโรงเรียนนายร้อยตำรวจ สู่ “Smart Academy” โดยวางแนวทางในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ไว้ 4 ด้านหลักๆ เพื่อเป็นเครื่องมือในการพัฒนาขีดความสามารถของนักเรียนนายร้อยตำรวจไว้รับมืออาชญากรไซเบอร์

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) และรองประธาน กสทช. ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ภายใต้สภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ โดยมีศาสตราจารย์ศุภชัย ยาวะประภาษ เป็นนายกสภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ว่า สภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ได้รับนโยบายจากนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ปฏิรูปโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และระบบบริหารงานบุคล จึงมีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาต้นแบบของตำรวจ นั่นก็คือ นักเรียนนายร้อยตำรวจนั่นเอง โดยพวกเขาจะต้องถูกผลิตออกมาให้เป็นตำรวจที่มีคุณธรรม มีความรู้ที่ทันสมัย และมีความสามารถ เพื่อที่จะออกไปปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ การขับเคลื่อนสู่ “Smart Academy” ในครั้งนี้ สภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ได้แต่งตั้งให้คณะกรรมการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมี พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ เป็นประธานกรรมการ และ ร.ต.อ.สุธรรม เชื้อประกอบกิจ เป็นรองประธานกรรมการ จึงได้ตั้งทีมวิจัย วิเคราะห์ภัยคุกคามที่มีต่อหน้าที่และความรับผิดชอบของตำรวจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ต้องมีขีดความสามารถเพื่อตอบโต้ต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


โดยได้วางแนวทางในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ไว้ 4 ด้านหลักๆ เพื่อเป็นเครื่องมือในการพัฒนาขีดความสามารถของนักเรียนนายร้อยตำรวจ และคณาจารย์ ได้แก่ 1.ด้าน Proactive Policing เป็นการรวบรวมข้อมูลข่าวสารที่มีอยู่มากมาย และกระจัดกระจายเพื่อนำมาวิเคราะห์ ซึ่งจะนำไปสู่การบ่งบอกและเตือนภัยของการก่ออาชญากรรมล่วงหน้าได้ ทำให้ตำรวจสามารถป้องกันภัยได้ทันเวลา 2.ด้าน Digital Engagement and Digital Contact management การเฝ้าฟังกระแสหรือการเคลื่อนไหวในโลกสังคมออนไลน์ที่จะช่วยให้ทราบถึงสิ่งบอกเหตุที่เกี่ยวกับภัยคุกคาม 3.ด้าน Mobile workforce optimization ระบบสารสนเทศแบบไร้สายที่จะช่วยเสริมศักยภาพในการปฏิบัติการเคลื่อนที่ รวมทั้งใช้ในการติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในส่วนอื่นๆ และ 4.ด้าน Digital Investigation เนื่องจากผู้ไม่ประสงค์ดีได้มีการกระทำที่มีความซับซ้อนมากขึ้น การสืบสวนยากต่อการสืบหาจับกุมด้วยเจ้าหน้าที่สืบสวนเพียงรายใดรายหนึ่ง ดังนั้น การเปิดแฟ้มคดีในรูปแบบดิจิทัล จะทำให้พนักงานสอบสวนที่มีความชำนาญในแต่ละด้าน และมีองค์ความรู้แตกต่างกัน สามารถร่วมมือกันได้ในรูปแบบเรียลไทม์

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เมื่อการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเทคโนโลยีสารสนเทศ มีผลกระทบต่อทุกภาคส่วน ทั้งการนำมาสร้างประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ แต่ในอีกด้านหนึ่งก็มีผู้ไม่ประสงค์ดีนำเทคโนโลยีไปใช้เป็นเครื่องมือในการก่อความไม่สงบ จึงทำให้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ภารกิจของตำรวจ ซึ่งมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขของราษฎร จำเป็นจะต้องมีการปรับตัวเพื่อให้สอดคล้องต่อภัยคุกคามรูปแบบใหม่

การขับเคลื่อนสู่ “Smart Academy” ในครั้งนี้ก็เพื่อให้สอดคล้องต่อความคิดริเริ่มของผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ที่ได้เสนอไว้แก่สภาการศึกษาโรงเรียนนายร้อยตำรวจด้วย

http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewN ... 0000001619
MutaMunin
 
Posts: 246
Joined: Thu Nov 01, 2012 6:15 pm
name: Jing
BlackBerry: curve8520
OS: 5
Network: 12call

Return to กิจกรรมและข่าวสารของ BLACKBERRY

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests