
หลังจากมีรูปหลุดของ BlackBerry Bold 9790 (Bellagio) ไป ตอนนี้ก็มีรุปหลุดของ BlackBerry Curve 9380 ที่มีโค้ดเนมว่า Orlando หรือ Malibu นั่นเองครับ
ก่อนอื่นขออธิบายก่อนว่า Orlando และ Malibu แตกต่างกันตรงไหน Orlando จะรองรับเครือข่ายระบบ GSM เป็นหลักครับ ส่วน Malibu จะรองรับเครือข่ายระบบ CDMA เป็นหลัก ส่วนตัวเลขรุ่นนั้นยังไม่แน่ใจว่าจะใช้เลขไหนครับ
Orlando และ Malibu นั้นมีข่าวมาตั้งแต่ต้นปี 2011 แล้วครับ >> รุ่นใหม่ BlackBerry Malibu - Curve หน้าจอสัมผัส จากนั้นก็มีรูปเครื่องจริงหลุดมาในกลางเดือนที่แล้ว >> หลุด!! รูป BlackBerry Curve 9380 หน้าจอสัมผัส (Malibu) และวันนี้ก็มีรุปเครื่องจริงหลุดออกมาอีก แต่มีรูปและรายละเอียดเยอะกว่าเดิมครับ

BlackBerry Curve 9380 (Orlando) มีลักษณะหน้าตาเหมือนกับ BlackBerry Torch 9860 ย่อส่วนลงมาครับ

แต่ฝาหลังยังคงสไตล์ Curve ไว้อยู่ จากรูปจะเห็นได้ว่า พอมองด้านหลังแล้วรู้เลยว่าเป็นตระกูล Curve แน่นอน

โดยจะมีหน้าทัชสกรีนขนาด 3.25นิ้ว มีความละเอียด 480x360 พิกเซล, CPU 800MHz, รองรับ NFC, กล้อง 5 ล้านพิกเซล, ถ่ายวิดีโอระดับ HD 720p, หน่วยความจำภายใน 1GB, RAM 512MB

และจากรูปจะเห็นได้ว่าใช้แบตเตอรี่ JM1 ที่ใช้ใน BlackBerry Bold 9900

และเช่นเดิมครับ รุ่นนี้ทาง RIM ยังไมไ่ด้ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และยังไม่ทราบราคารวมถึงวันเวลาวางจำหน่ายครับ
ที่มา BGR


